Nhựa cấp thực phẩm là vật liệu nhựa được coi là an toàn để sử dụng với thực phẩm. Nhựa phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt để được coi là an toàn thực phẩm và được quy định bởi các tiêu chuẩn cao hơn so với nhựa được sử dụng cho các mục đích khác. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nhựa cấp thực phẩm, điều gì làm cho nó an toàn cho thực phẩm hơn các loại nhựa khác và một số ví dụ về cách sử dụng nhựa cấp thực phẩm.

1. Nhựa cấp thực phẩm là gì?

Nhựa cấp thực phẩm phải được sản xuất bằng vật liệu an toàn trong môi trường an toàn. Đối với nhựa được sử dụng để tiếp xúc với thực phẩm hoặc các sản phẩm thực phẩm, nó phải:

Bảo vệ: hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống lại độ ẩm hoặc ô nhiễm mà không bị hỏng

Bền chắc: để bảo vệ thực phẩm trong quá trình sản xuất, đóng gói, bảo quản, vận chuyển

An toàn về mặt hóa học: để không làm ô nhiễm thực phẩm mà nó tiếp xúc. Điều này có nghĩa là nhựa không có khả năng hóa chất ngấm vào thực phẩm, nơi chúng có thể ảnh hưởng đến mùi vị hoặc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

2. Làm thế nào để nhựa trở thành nhựa cấp thực phẩm?

Để được chứng nhận là loại thực phẩm an toàn và được dán nhãn, nhựa phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm và các tổ chức quản lý khác đặt ra.

Vật liệu nhựa cấp thực phẩm

Đầu tiên, FDA phải chấp thuận các vật liệu được sử dụng để sản xuất nhựa cấp thực phẩm. Họ kiểm tra tất cả các thành phần và phụ gia để đảm bảo chúng an toàn và không ảnh hưởng đến mùi vị hoặc màu sắc của thực phẩm. Họ cũng sẽ kiểm tra các vật liệu để biết các phản ứng bất lợi đối với sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm và sự hiện diện của các hóa chất, dầu hoặc rượu khác. Điều này xác minh rằng nhựa sẽ được sử dụng để đóng gói, sản xuất hoặc các mục đích sử dụng khác.

Xem thêm: Những quy tắc sử dụng bao bì nhựa an toàn cho nhà bếp

Cơ sở sản xuất nhựa cấp thực phẩm

Thứ hai, cơ sở sản xuất nhựa cấp thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về độ sạch và có thực hành sản xuất tốt để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm có thể xảy ra đối với sản phẩm của mình. Các tài liệu tiêu chuẩn do Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế ban hành quy định môi trường của cơ sở sản xuất để đảm bảo sản phẩm sạch và chất lượng cao nhất quán. ISO 9000 là tiêu chuẩn tối thiểu mà hầu hết các nhà sản xuất nhựa thực phẩm phải tuân thủ.

Chứng nhận nhựa cấp thực phẩm

Cuối cùng, một khi nhựa cấp thực phẩm đã được sử dụng để làm màng nhựa hoặc túi nhựa lưu trữ hoặc vận chuyển thực phẩm, chất lượng của nó sẽ được nhà sản xuất kiểm tra lại và cấp các chứng nhận phù hợp về cấp và an toàn thực phẩm.

Chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm (FSSC 22000), được thành lập bởi Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) là một ví dụ về chứng nhận an toàn thực phẩm cho nhựa cấp thực phẩm. Với chứng nhận này, một hệ thống quản lý chất lượng được thiết lập cho sản phẩm nhựa cấp thực phẩm được tiếp tục trong suốt vòng đời của sản phẩm, từ sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng, để đảm bảo sản phẩm luôn có chất lượng cao và an toàn thực phẩm.

3. Sử dụng nhựa cấp thực phẩm

Nhựa cấp thực phẩm được sử dụng trong nhiều ứng dụng, từ đóng gói và vận chuyển cây trồng đã thu hoạch đến siêu thị, hoặc phát triển và phân phối các sản phẩm dược phẩm. Các loại nhựa khác nhau có thể được làm cấp thực phẩm để xử lý các sản phẩm khác nhau hoặc các môi trường khác nhau. Một số ví dụ về nhựa cấp thực phẩm bao gồm:

  • Polyethylene terephthalate (PET hoặc PETE): chai hoặc lọ nhựa giống như chai nước dùng một lần hoặc hộp đựng gia vị.
  • Polyetylen mật độ cao (HDPE): bình đựng sữa, túi đựng hàng tạp hóa, bình vắt sữa
  • Polyvinyl clorua: bọc bám, túi bảo quản thực phẩm có độ trong cao
  • Polyethylene mật độ thấp (LDPE): sản xuất túi, túi bánh mì, hộp đựng đồ
  • Polypropylene (PP): giấy bọc trong, chai đựng thuốc
  • Polystyrene (PS): đồ bạc bằng nhựa, đồ đựng mang đi

Tất cả các vật liệu này (& hơn thế nữa) có thể được làm cấp thực phẩm để cung cấp vật liệu an toàn cho việc đóng gói, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm. Chúng được sản xuất trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo rằng sự an toàn của người tiêu dùng vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Tìm kiếm túi nhựa cấp thực phẩm? Poma có thể giúp bạn. Từ thực phẩm đông lạnh đến bánh mì để sản xuất như ớt và khoai tây, chúng tôi cung cấp nhiều loại túi poly phù hợp với mọi nhu cầu. Với in ấn tùy chỉnh cũng có sẵn, chúng tôi có thể phát triển một túi poly thực phẩm tùy chỉnh cho bất kỳ công ty nào có nhu cầu.

4. Tại sao chọn chúng tôi?

Bảo Mã là công ty chuyên sản xuất các loại bao bì nhựa với sự đa dạng về chủng loại và kích cỡ, đảm bảo kỹ thuật và chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
  • Sản xuất các loại bao bì PE đạt tiêu chuẩn xuất khẩu từ 30mic trở lên với những sắc màu, hình thức, mẫu mã đa dạng, túi phẳng và túi cuộn.
  • Các loại túi Nylon dùng cho nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, giày dép và may mặc xuất khẩu.
  • Bao bì PP hỗn hợp dùng cho công nghiệp sản xuất meo nấm, túi Zip – Lock, túi mua sắm, túi siêu thị.
  • Cuộn nylon quy cách rộng từ 2m – 4m sử dụng cho: lót hồ nuôi tôm, công trình xây dựng, cầu đường, màng phủ dùng cho công – nông nghiệp.
  • Hệ thống máy in từ 1 đến 6 màu theo nhu cầu của khách hàng.
  • Kinh doanh các loại nguyên vật liệu ngành nhựa như: PP, HDPE, LDPE, LLDPE,…
Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: (028) 37540 999 – 096 314 5959 và cho chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn một cách tốt nhất có thể.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI BẢO MÃ

Địa chỉ: Số 21 KCN Tân Tạo, Đường số 3, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 Tel: (028) 37540 999 – 096 314 5959
 Email: info@poma.com.vn
 Website: www.poma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *