Tính năng rào cản là một phần không thể thiếu trong các giải pháp đóng gói thực phẩm, đặc biệt là bao bì làm từ màng nhựa. Bởi vì sự thành công chung của bao bì thực phẩm phụ thuộc vào hiệu quả của tính năng rào cản, điều quan trọng là phải chọn đúng loại màng nhựa cho ứng dụng cụ thể của bạn. Để làm như vậy, cần lưu ý một số biến số.

Đầu tiên, điều quan trọng là phải xem xét tốc độ truyền oxy (OTR), một phép đo lượng oxy mà màng nhựa cho phép đi qua nó. Trong hầu hết các ứng dụng đóng gói thực phẩm, càng ít oxy càng tốt, vì vậy màng nhựa có tính năng rào cản cao là một lựa chọn phổ biến; chúng có độ thẩm thấu oxy từ 10cc trở xuống.

Các yếu tố quan trọng khác bao gồm thước đo màng, độ trong và mức độ cản, cũng như loại sản phẩm thực phẩm được đóng gói và các tính năng khác – chẳng hạn như chống tia cực tím hoặc ngăn mùi – có thể được yêu cầu hay không. Bạn cũng sẽ muốn xem xét quy trình chuyển đổi cần thiết để xác định mức độ dễ dàng khi cắt màng nhựa và dán các mép.

1. Tính năng rào cản là gì?

Tính năng rào cản là giải pháp đóng gói không thấm nước, thường được tạo thành từ một hoặc nhiều lớp màng nhựa, chất liệu của lớp màng này phụ thuộc vào tùy lĩnh vực.

Hiệu quả của tính năng rào cản trước đó đã được đo lường về khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của oxy, carbon dioxide và độ ẩm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, việc bảo vệ chống lại sự di chuyển của dầu khoáng và tia UV cũng được coi trọng. Tính chất không thấm nước này cho phép màng chắn bảo vệ các sản phẩm như thực phẩm khỏi bị mất chất dinh dưỡng và các đặc tính chức năng như mùi vị, hương thơm, kết cấu và màu sắc.

2. Tính năng rào cản cho bao bì thực phẩm

Có nhiều loại màng có tính năng rào cản cao, mỗi loại mang lại những lợi ích riêng cho các loại sản phẩm thực phẩm khác nhau.

Ví dụ, màng chắn rượu etylen vinyl (EVOH) có độ linh hoạt cao, rất lý tưởng cho đóng gói cá, gia cầm và thịt, vì nó có OTR chỉ 0,6cc / m2 và có thể được sử dụng làm chất nền hoặc làm vật liệu đóng gói độc lập.

Polyester (PET), một loại màng hiệu suất cao được sử dụng làm chất nền ép. Nó cung cấp một rào cản oxy, độ bền và khả năng chịu nhiệt tuyệt vời. Khi được phủ lên một số vật liệu khác, nó cũng cung cấp một lớp màng chắn nước và bảo vệ tia cực tím mạnh mẽ.

Phủ màng PET với một lớp mỏng saran mềm tạo ra KPET, một lớp màng để sử dụng trên các loại màng khác. Nó có đặc tính khí, độ ẩm và hơi mạnh, rất lý tưởng để sử dụng trong bao bì thực phẩm linh hoạt cho hàng khô, hàng rất dễ cháy và hàng hóa nhạy cảm với việc hấp thụ các mùi khác.

Trong khi đó, nylon được thiết kế đặc biệt để nấu hoặc nướng trong lò vi sóng, vì nó có độ bền cao và nhiệt độ nóng chảy rất cao. Màng LLDPE có độ trong cao và OTR rất cao – lên đến 2500cc / m2 – lý tưởng cho việc đóng gói thực phẩm tươi sống linh hoạt. Cuối cùng, màng PP – một loại màng linh hoạt có độ chắn cao, trong suốt dùng cho bao bì thực phẩm – có tính năng ngăn ẩm tốt và OTR cao.

Những loại màng nhựa này chỉ đại diện cho một số lượng nhỏ trong số nhiều loại màng có độ cản cao. Các kết hợp khác nhau của các tùy chọn này cũng được cung cấp.

3. Ứng dụng của màng nhựa có tính năng rào cản trong ngành công nghiệp thực phẩm

Màng nhựa có tính năng rào cản có thể được sử dụng để bảo quản và bảo vệ nhiều loại thực phẩm và sản phẩm, một số trong số đó được liệt kê dưới đây:

  • Bánh kẹo – Các sản phẩm này yêu cầu sử dụng màng đục lỗ để bảo vệ chúng khỏi mất độ ẩm, đồng thời ngăn giữ nước để độ giòn của chúng vẫn nguyên vẹn.
  • Bánh quy – Những sản phẩm này thường bị phân hủy do hấp thụ độ ẩm dẫn đến mất độ giòn. Các sản phẩm có sô cô la và kem có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình oxy hóa và mất hoặc hấp thụ mùi.
  • Thực phẩm và đồ uống khử nước – Những sản phẩm này đòi hỏi một rào cản rất cao đối với nước, hương thơm và oxy để bảo quản thời hạn sử dụng lâu dài của chúng.
  • Thực phẩm đông lạnh – Thịt sống, bán chín, nấu chín và các loại thực phẩm đông lạnh khác rất dễ hỏng và cần được đóng gói bằng vật liệu có thể chịu được nhiệt độ âm.
  • Thức ăn cho thú cưng – Thức ăn cho thú cưng ướt cần được đóng gói bằng màng không thấm oxy, ánh sáng và không bị nhiễm mùi.
  • Khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ – Những sản phẩm này thường bị biến chất do ôi thiu và cần có các giải pháp đóng gói cung cấp các chất chống ẩm tuyệt vời.
  • Trái cây khô, trái cây và các loại hạt – Những sản phẩm này cần được đóng gói bằng cách sử dụng màng có khả năng ngăn chặn khí, oxy và độ ẩm cao.

Khi nói đến ngành công nghiệp thực phẩm, mỗi sản phẩm đều có những đặc điểm và yêu cầu đóng gói riêng. Do đó, bao bì thực phẩm phải cung cấp các điều kiện môi trường thích hợp, bắt đầu từ khi thực phẩm được đóng gói cho đến khi tiêu thụ.

Xem thêm: Cung cấp màng nhà kính chất lượng cao và uy tín

4. Tại sao chọn chúng tôi?

Bảo Mã là công ty chuyên sản xuất các loại bao bì nhựa với sự đa dạng về chủng loại và kích cỡ, đảm bảo kỹ thuật và chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.
  • Sản xuất các loại bao bì PE đạt tiêu chuẩn xuất khẩu từ 30mic trở lên với những sắc màu, hình thức, mẫu mã đa dạng, túi phẳng và túi cuộn.
  • Các loại túi Nylon dùng cho nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, giày dép và may mặc xuất khẩu.
  • Bao bì PP hỗn hợp dùng cho công nghiệp sản xuất meo nấm, túi Zip – Lock, túi mua sắm, túi siêu thị.
  • Cuộn nylon quy cách rộng từ 2m – 4m sử dụng cho: lót hồ nuôi tôm, công trình xây dựng, cầu đường, màng phủ dùng cho công – nông nghiệp.
  • Hệ thống máy in từ 1 đến 6 màu theo nhu cầu của khách hàng.
  • Kinh doanh các loại nguyên vật liệu ngành nhựa như: PP, HDPE, LDPE, LLDPE,…
Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: (028) 37540 999 – 096 314 5959 và cho chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn một cách tốt nhất có thể.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI BẢO MÃ

Địa chỉ: Số 21 KCN Tân Tạo, Đường số 3, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 Tel: (028) 37540 999 – 096 314 5959
 Email: info@poma.com.vn
 Website: www.poma.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *